So sánh điểm giống, khác nhau giữa máy xúc bánh lốp và máy xúc bánh xí

Đăng ký tư vấn

So sánh điểm giống, khác nhau giữa máy xúc bánh lốp và máy xúc bánh xích

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN 911
Thứ Hai, 27/11/2023

Máy xúc bánh lốp thường đắt hơn máy xúc bánh xích. Tuy nhiên, chi phí vận hành đối với máy xúc bánh lốp thường thấp hơn. Đọc hết bài viết dưới đây để cùng so sánh về 2 dòng máy xúc này:

1, Công suất đào.

Máy xúc bánh lốp khó có thể đào mạnh mẽ và liên tục như máy xúc bánh xích vì máy xúc bánh lốp thường có gầm xe cao hơn. Nhưng nếu được trang bị bộ coupler nhanh, máy xúc bánh lốp có thể sử dụng nhiều bộ ghép nối khác nhau để hoạt động ở những nơi mà các loại máy công suất lớn khác không thể hoạt động được.

2, Khả năng nâng.

Máy xúc bánh lốp có khả năng nâng gầu cao hơn bánh xích phần lớn máy xúc bánh lốp có cần điều chỉnh bằng hệ thống thủy lực 2 chiều. Khi thu lại cần (trọng tâm gần máy xúc hơn), độ nâng của máy xúc cũng tăng lên đáng kể.

3, Tính ổn đinh.

Máy xúc bánh lốp do gầm cao chính vì vậy nên khi vận hành ở những địa hình phức tạp thì trọng tâm của máy sẽ dễ bị thay đổi.

Đối với máy xúc bánh xích đem lại lợi thế đáng kể hơn. Với bề mặt tiếp xúc rộng sẽ giúp xe cố định hơn trên mặt đất so với bánh lốp.

4, Tính linh hoạt.

Máy xúc bánh xích được thiết kế cho các công việc đào. Nó cũng có thể sủ dụng máy nghiền, búa hoặc máy cắt để thực hiện các công việc phá dỡ và khai thác đá.

Máy xúc bánh lốp cũng có thể dùng để làm những công việc tương tự. Ngoài ra, nó cũng có thể làm việc trên các bề mặt cứng mà máy xúc bánh xích không thể hoạt động.

5, Khả năng di chuyển.

Hầu hết các máy xúc bánh xích di chuyển với tốc độ 6-9km/h. Đối với khoảng cách xa hơn, máy xúc bánh xích cần được đặt trên một xe kéo đặc biệt. Tuy nhiên, máy xúc bánh lốp có thể di chuyển với tốc độ 35km/h. Cơ động và nhanh chóng, máy xúc bánh lốp cải thiện năng suất trên công trường khi cần hoàn thành nhiệm vụ trong một ngày.


Viết bình luận của bạn
Liên hệ qua Zalo
hotline
0944911911