Nguyên lý hoạt động của máy rải nhựa đường

Đăng ký tư vấn

Nguyên lý hoạt động của máy rải nhựa đường

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN 911
Thứ Tư, 15/11/2023

Máy trải nhựa đường là một loại máy xây dựng được sử dụng để rải nhựa đường trên đường, bãi đỗ xe và các bề mặt khác. Chức năng chính của nó là phân phối và nén hỗn hợp nhựa đường nóng để tạo ra mặt đường mịn, đồng đều và được thi công tốt. Nguyên lý hoạt động của máy rải nhựa đường như sau:

- Tiếp nhận hỗn hợp nhựa đường nóng: Máy rải nhựa đường thường là một phần của hoạt động xây dựng lớn hơn bao gồm một nhà máy nhựa đường nơi sản xuất hỗn hợp nhựa đường nóng. Máy rải nhận hỗn hợp nhựa đường nóng dưới dạng xe ben hoặc phương tiện vận chuyển vật liệu (MTV).

- Phễu chứa vật liệu: Máy rải nhựa đường có một phễu chứa vật liệu nơi hỗn hợp nhựa đường nóng được lưu trữ tạm thời. Vật liệu được phân bố đều trên chiều rộng của máy lát nền.

- Hệ thống băng tải: Một hệ thống băng tải hoặc các mũi khoan trong phễu vật liệu vận chuyển hỗn hợp nhựa đường đến phía trước máy rải.

- Phân phối nhựa đường: Máy trải nhựa có lớp láng nền, là bộ phận có thể điều chỉnh, làm nóng và rung để trải hỗn hợp nhựa đường đến chiều rộng và độ dày mong muốn. Người vận hành có thể điều chỉnh cài đặt chiều rộng và độ dày của lớp nền theo thông số kỹ thuật của dự án.

- Đầm nén: Sau khi nhựa đường được phân phối bằng lớp láng nền, nó cần được đầm chặt để đạt được mật độ và độ mịn cần thiết. Một số máy rải có tích hợp máy đầm, trong khi một số khác sử dụng con lăn riêng để đầm. Máy đầm hoặc con lăn đi theo phía sau máy rải để ép nhựa đường vào đúng vị trí.

- Thanh khoan và thanh xáo trộn: Nhiều máy lát nền có các thanh khoan và thanh xáo trộn nằm phía trước lớp láng nền. Các mũi khoan giúp di chuyển và phân phối hỗn hợp nhựa đường đều, trong khi các thanh nén giúp nén và san phẳng ban đầu.

- Kiểm soát độ dốc và độ dốc: Máy rải nhựa đường hiện đại được trang bị công nghệ tiên tiến, bao gồm hệ thống GPS và laser, để đảm bảo nhựa đường được trải đúng cấp độ (mức) và độ dốc (nếu cần). Những hệ thống này giúp duy trì bề mặt mong muốn.

- Điều khiển của người vận hành: Người vận hành, thường ở vị trí của người vận hành trên máy trải, giám sát và điều khiển các chức năng của máy. Họ điều chỉnh cài đặt máy và điều khiển nó để đảm bảo đặt nhựa đường chính xác.

- Kiểm tra chất lượng cuối cùng: Sau khi trải nhựa và đầm nén, việc kiểm tra kiểm soát chất lượng được thực hiện để đảm bảo rằng mặt đường đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết về độ mịn, độ dày và độ nén.


Viết bình luận của bạn
Liên hệ qua Zalo
hotline
0944911911