An toàn khi vận hành xe bơm bê tông bạn nên chú ý

Đăng ký tư vấn

An toàn khi vận hành xe bơm bê tông bạn nên chú ý

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN 911
Thứ Năm, 16/11/2023

Xe bơm bê tông là thiết bị dùng để vận chuyển bê tông theo 1 đường ống dẫn nối vào bơm, bằng thép hoặc bằng 1 vật liệu cao su, lắp sẵn và gập gọn trên xe nhưng có thể tự vươn ra từ xe vận chuyển bê tông đến các vị trí thi công, gọi là cần bơm. Dưới đây là những lưu ý kho vận hành xe bơm bê tông:

1, Cách sử dụng xe bơm bê tông an toàn, hiệu quả

- Đầu tiên, xe bơm bê tông cần được đặt đúng vị trí : Xe bơm bê tông cần được đặt ở trên nền khô ráo, ổn định, bằng phẳng; TUYỆT ĐỐI không bị lún, bị trơn trượt NHẰM ĐẢM BẢO xe bơm hoạt động dễ dàng, ổn định và hiệu quả cao.

- Người điều khiển xe bơm bê tông cần đảm bảo đủ điều kiện : Việc điều khiển xe bơm bê tông cần tuân thủ những quy định chung và linh kiện trong mọi tình huống để tránh gặp những tai nạn nguy hiểm khi dang hoạt động bởi vậy người điều khiển cần được đào tạo kỹ năng, kiến thức chuyên môn, có chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, có sức khỏe và hành vi năng lực tốt.

- Trang bị dụng cụ bảo hộ lao động đầy đủ : Khi điều khiển, vận hành xe bơm bê tông, người công nhân cần trang bị đầy đủ kiến thức an toàn lao động cũng như sử dụng đầy đủ các dụng cụ , thiết bị bảo hộ đầy đủ như mũ bảo hiểm, ủng cao su, găng tay, kính mắt,…

- Kiểm tra xe bơm bê tông trước khi sử dụng: Đảm bảo hiệu quả an toàn trong quá trình sử dụng xe bơm bê tông, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng bên ngoài và bên trong xe bơm, thử vận hành để đảm bảo mọi bộ phận đều hoạt động trơn tru.

2, Những yếu tố nguy hiểm khi sử dụng xe bơm bê tông

- Trong quá trình đổ bê tông, ống mềm dùng để đổ bê tông rung lắc và va chạm với người lao động.

- Trong quá trình đổ bê tông, khuôn đúc bê tông (cốp pha) rơi xuống khe lỗ ở phần cuối thanh dẹt đã được lắp đặt.

- Trong khi xe vận chuyển bê tông đang lui về phía sau, xe va chạm với người lao động xung quanh và bánh xe chèn lên người lao động.

- Khi đang sử dụng xe bơm bê tông để đổ bê tông, càng bơm mất thăng bằng dẫn đến đổ ngã gây nguy hiểm.

- Điện giật do rò rỉ điện khi đang sử dụng máy đầm rung bê tông để đầm chặt sau khi đổ bê tông.

- Điện giật do càng bơm tiếp xúc với dây điện cao áp xung quanh khi xe bơm đang nâng kéo và thao tác.

- Phát sinh cháy do máy sưởi bị gia nhiệt quá mức trong quá trình thi công bảo dưỡng bê tông.


Viết bình luận của bạn
Liên hệ qua Zalo
hotline
0944911911